Terrine Thịt Heo – Tuyệt Tác Ẩm Thực Từ Gan Heo Và Nấm

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Pháp với Terrine Thịt Heo – sự kết hợp hoàn hảo giữa béo ngậy và thanh tao!

Nguyên liệu:

  • 500g thịt thăn heo
  • 200g gan heo
  • 200g nấm (nấm hương, nấm rơm,…)
  • 100g mỡ heo
  • 100g thịt ba chỉ heo
  • 1 củ hành tây
  • 2 tép tỏi
  • 100ml rượu vang trắng
  • 1 muỗng cà phê lá hương thảo
  • 1 muỗng cà phê lá nguyệt quế
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu đen

Cách làm:

  1. Sơ chế nguyên liệu:
    • Thịt ba chỉ heo cắt thành từng dải mỏng.
    • Tỏi băm nhỏ.
  2. Ướp thịt:
    • Cho thịt thăn heo vào tô, ướp với muối, tiêu đen, lá hương thảo và lá nguyệt quế trong 30 phút.
    • Ướp gan heo với rượu vang trắng trong 15 phút.
  3. Xào hỗn hợp nhân:
    • Phi thơm hành tây băm với dầu ăn.
    • Cho nấm vào xào chín.
    • Thêm tỏi băm vào phi thơm.
    • Cho thịt thăn heo đã ướp vào xào săn.
    • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  4. Lắp khuôn và nướng Terrine:
    • Xếp xen kẽ thịt ba chỉ heo, gan heo, hỗn hợp nhân vào khuôn.
    • Dùng giấy bạc bọc kín khuôn.
    • Nướng trong lò nướng ở 180°C trong 1 tiếng.
    • Lấy Terrine ra khỏi lò, để nguội hoàn toàn trong khuôn.
  5. Thưởng thức:
    • Cắt Terrine thành từng khoanh dày vừa ăn.
    • Dùng kèm với bánh mì nướng và sốt cranberry (tùy chọn).
  6. Bí quyết:
    • Nên chọn gan heo tươi, có màu hồng tự nhiên và không có mùi hôi.
    • Có thể sử dụng các loại nấm khác theo sở thích.
    • Nên nướng Terrine trong khuôn thủy tinh để dễ dàng quan sát quá trình chín của món ăn.
    • Terrine có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3-5 ngày.
  7. Thưởng thức:
    • Terrine Thịt Heo với hương vị béo ngậy từ gan heo, thơm ngon từ nấm, quyện cùng vị đậm đà của thịt thăn heo và chút cay nhẹ từ lá hương thảo sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực Pháp vô cùng tinh tế và sang trọng.
  8. #MasterMeats #ThitHeo #NhapKhau #DongLan #GiaSi #AmThucDocDao #SangTao #Terrine #ThitHeo Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo để khám phá thêm những bí quyết bùng nổ hương vị từ Master Meats!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *