Lươn Nhật – Món ăn bổ dưỡng, thơm ngon từ xứ sở hoa anh đào
Lươn Nhật Unagi là một món ăn truyền thống của Nhật Bản, được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Lươn Nhật là một nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, tốt cho tim mạch.
Lươn Nhật (Unagi) được mệnh danh là “bổ hơn nhân sâm” và “đắt hơn vàng”, là món ăn cao cấp và được ưa chuộng tại Nhật Bản.
Giá lươn Nhật bao nhiêu?
Lươn Nhật có giá thành khá cao, dao động từ 300.000 – 500.000 đồng/kg. Nguyên nhân khiến lươn Nhật đắt đỏ là do nguồn cung hạn chế, lươn Nhật chỉ sinh sản ở biển sâu và phải mất 20 năm để trưởng thành.
Lươn Nhật Unagi là gì?
Lươn Nhật Unagi là một loài cá thuộc bộ cá chình, sống ở nước ngọt và nước lợ. Lươn Nhật Unagi có thân hình dài, màu đen, da trơn, thịt trắng, béo ngậy.
Lươn Nhật Unagi có tác dụng gì?
Lươn Nhật Unagi là một nguồn cung cấp protein dồi dào, giúp cơ thể phát triển và phục hồi. Ngoài ra, lươn Nhật còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu, bao gồm:
- Vitamin A: tốt cho thị lực
- Vitamin B12: tốt cho hệ thần kinh
- Sắt: giúp phòng ngừa thiếu máu
- Canxi: giúp xương chắc khỏe
- Magie: giúp giảm căng thẳng
Cách phân biệt lươn Nhật và lươn Việt Nam
Lươn Nhật và lươn Việt Nam đều là những loại thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên có một số điểm khác biệt dễ nhận biết:
- Lươn Nhật có kích thước lớn hơn, da đen bóng, thịt trắng, béo ngậy.
- Lươn Việt Nam có kích thước nhỏ hơn, da đen nhám, thịt trắng, ít béo.
Cách chế biến lươn Nhật Unagi thơm ngon
Lươn Nhật Unagi thường được chế biến thành món lươn nướng, lươn hấp, lươn om,… Để lươn Nhật Unagi thơm ngon, cần sơ chế kỹ lươn, tẩm ướp gia vị đậm đà và nướng trên bếp than hồng.
Lươn Nhật Unagi là một món ăn bổ dưỡng, thơm ngon, xứng đáng là món ăn tinh hoa của ẩm thực Nhật Bản. Nếu có cơ hội, bạn hãy thưởng thức món lươn Nhật Unagi để cảm nhận trọn vẹn hương vị tuyệt vời của món ăn này.
Thông tin thú vị về lươn Nhật Unagi:
- Lươn Nhật Unagi có tên khoa học là Anguilla Japonica.
- Lươn Nhật Unagi được nuôi trong các trang trại ở Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam.
- Lươn Nhật Unagi có thể sống được đến 20 năm.
- Lươn Nhật Unagi là món ăn truyền thống của Nhật Bản, thường được ăn vào ngày hạ chí.
Hãy thưởng thức món lươn Nhật Unagi để cảm nhận trọn vẹn hương vị tuyệt vời của món ăn này. Bạn có thể mua lươn Nhật Unagi tại các siêu thị, cửa hàng Thực Phẩm MASTER MEATS, trang web mastermeats.com.vn hoặc liên hệ qua hotline 0938.45.44.99 để được tư vấn và hỗ trợ giao hàng nhanh nhất.
Nguyễn Văn Nam
Tôi vừa đặt mua sản phẩm Lươn Nhật Nướng Unagi 1kg trên website Mastermeats.com.vn và nhận hàng hôm nay. Sản phẩm được đóng gói rất cẩn thận, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Lươn được đóng trong túi hút chân không, lươn có màu vàng nâu, tươi ngon, không có mùi tanh. Lươn có kích thước khá lớn, thịt dày, mềm và ngọt.
Tôi đã chế biến món lươn nướng và món lươn om dưa. Cả hai món ăn đều rất ngon, lươn nướng thơm ngon, thấm gia vị, lươn om dưa đậm đà, béo ngậy.
Tôi rất hài lòng với sản phẩm Lươn Nhật Nướng Unagi 1kg của Mastermeats.com.vn. Đây là một sản phẩm chất lượng, đáng để mua.