Dẻ sườn bò Mỹ Excel Rib Finger Beef – Thịt bò cao cấp cho những bữa ăn thượng hạng
Dẻ sườn bò Mỹ Excel Rib Finger Beef là phần thịt được cắt từ xương sườn của bò Mỹ. Phần thịt này có màu hồng tươi tự nhiên đan xen cùng màu trắng của mô mỡ và phần xương đỏ. Miếng thịt tựa như các vân hoa sau khi được pha cắt thành công.
Ưu điểm của dẻ sườn bò Mỹ
-
Thịt mềm, ngọt, đậm đà
Dẻ sườn bò Mỹ có chứa nhiều mô mỡ xen kẽ giữa các thớ thịt. Điều này giúp cho thịt mềm, ngọt, đậm đà và không bị khô khi chế biến.
-
Chứa nhiều chất dinh dưỡng
Dẻ sườn bò Mỹ là nguồn cung cấp protein dồi dào cho cơ thể. Ngoài ra, dẻ sườn bò Mỹ còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu như sắt, kẽm, vitamin B12,…
-
Thích hợp cho nhiều món ăn
Dẻ sườn bò Mỹ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: nướng, hầm, kho,… Một số món ăn ngon từ dẻ sườn bò Mỹ: dẻ sườn bò nướng, dẻ sườn bò hầm khoai tây, dẻ sườn bò kho gừng,…
Cách chọn mua dẻ sườn bò Mỹ
- Nên chọn dẻ sườn bò Mỹ có màu sắc tươi sáng, không có mùi hôi.
- Miếng thịt có độ đàn hồi tốt, không bị chảy nước.
- Xương sườn chắc chắn, không bị gãy.
Cách bảo quản dẻ sườn bò Mỹ
- Dẻ sườn bò Mỹ có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3-5 ngày.
- Nếu muốn bảo quản lâu hơn, có thể đông lạnh dẻ sườn bò Mỹ trong ngăn đá.
Giá dẻ sườn bò Mỹ
Giá dẻ sườn bò Mỹ dao động từ 600.000 – 1.000.000 đồng/kg. Giá dẻ sườn bò Mỹ phụ thuộc vào chất lượng thịt, loại thịt và khối lượng thịt.
Dẻ sườn bò Mỹ: Những sự thật thú vị bạn chưa biết
Dẻ sườn bò Mỹ là một trong những loại thịt bò cao cấp được nhiều người yêu thích. Không chỉ có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, dẻ sườn bò Mỹ còn mang đến nhiều sự thật thú vị mà bạn có thể chưa biết.
1. Dẻ sườn bò Mỹ là phần thịt nằm ở đâu?
Dẻ sườn bò Mỹ là phần thịt được cắt từ xương sườn của bò Mỹ. Phần thịt này nằm ở vị trí ở phần ức của con bò, gần giữa thân lưng con bò sau phần thịt phi lê cổ bò và song song với phần bụng là thịt ba chỉ.
2. Dẻ sườn bò Mỹ có bao nhiêu xương?
Dẻ sườn bò Mỹ thường có 10-12 xương sườn. Số lượng xương sườn càng nhiều thì miếng thịt càng dài và dày.
3. Dẻ sườn bò Mỹ có những loại nào?
Dẻ sườn bò Mỹ có hai loại chính là dẻ sườn ngắn (short rib) và dẻ sườn dài (plate rib). Dẻ sườn ngắn có phần xương nhỏ hơn, thịt mềm và ngọt hơn. Dẻ sườn dài có phần xương lớn hơn, thịt dai và đậm đà hơn.
Kết luận
Dẻ sườn bò Mỹ là một nguyên liệu tuyệt vời cho những bữa ăn thượng hạng. Với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, dẻ sườn bò Mỹ chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.
Gợi ý một số món ăn ngon từ dẻ sườn bò Mỹ:
- Dẻ sườn bò nướng: Đây là món ăn phổ biến nhất được chế biến từ dẻ sườn bò Mỹ. Miếng thịt mềm, ngọt, đậm đà hòa quyện cùng hương thơm của các loại gia vị sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại.
- Dẻ sườn bò hầm khoai tây: Món ăn này có hương vị ấm áp, thơm ngon và bổ dưỡng. Miếng thịt mềm, ngọt hòa quyện cùng vị béo của khoai tây sẽ khiến bạn mê mẩn.
- Dẻ sườn bò kho gừng: Món ăn này có hương vị đậm đà, thơm ngon. Miếng thịt mềm, ngọt hòa quyện cùng vị cay nồng của gừng sẽ khiến bạn xuýt xoa.
Các mẹo nhỏ giúp chế biến dẻ sườn bò Mỹ ngon hơn:
- Ướp thịt với các loại gia vị như muối, tiêu, đường, hành tỏi băm,… trong khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.
- Nướng thịt ở nhiệt độ cao khoảng 200 độ C trong khoảng 15 phút. Sau đó, hạ nhiệt độ xuống 180 độ C và nướng thêm khoảng 30 phút để thịt chín đều.
- Hầm thịt với lửa nhỏ trong khoảng 2-3 tiếng để thịt mềm và thấm đều gia vị.
Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã có thêm kiến thức về dẻ sườn bò Mỹ. Hãy thử chế biến món ăn từ dẻ sườn bò Mỹ để thưởng thức hương vị thơm ngon, bổ dưỡng của nguyên liệu này nhé!
Lê Văn Thành
Tôi là một người thích ăn thịt bò và luôn muốn thử những món ăn mới mẻ. Tôi đã tìm thấy sản phẩm thịt đế sườn bò Mỹ Excel Rib Finger Beef 1kg trên trang web của Master Meats và quyết định đặt mua để làm món sườn bò nướng sốt me cho bữa trưa mát mẻ. Tôi rất hài lòng với sản phẩm của Master Meats, thịt bò được giao trong vòng 60h và được đóng gói rất gọn gàng. Thịt bò có màu sắc tươi ngon, không có mùi tanh và rất ngon. Tôi đã ướp thịt với me, đường, nước mắm, tỏi, ớt và dầu ăn trong khoảng 30 phút. Sau đó, tôi nướng thịt trên bếp than hoa trong khoảng 10 phút mỗi mặt. Cuối cùng, tôi phết thêm sốt me lên thịt và cắt thành miếng nhỏ. Món ăn ra rất ngon miệng, thịt bò nướng có vị chua chua và ngọt ngọt, thịt bò giòn bên ngoài và mềm bên trong. Tôi đã ăn cùng với cơm nếp và dưa leo. Tôi rất thích sản phẩm của Master Meats và sẽ mua lại trong tương lai. Tôi cảm ơn Master Meats đã mang lại cho tôi một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.